• (026) 2399 2979
  • 0856 38 8989
  • vi
  • en

Vì sao cà phê túi lọc (drip bag coffee) ngày càng phổ biến?

  • 19/06/2020

Cà phê túi lọc là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho người bận rộn không có nhiều thời gian pha cà phê phin. Đó cũng là lý do khiến cà phê túi lọc ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Giữa nhịp sống hối hả, bận rộn cùng với quỹ thời gian khép kín, thời gian để những người yêu và đam mê cà phê thưởng thức 1 tách cà phê thơm ngon, đúng điệu là điều ngày càng trở nên hiếm hoi. Đúng lúc ấy, cà phê túi lọc xuất hiện như một vị cứu tinh giúp những người đam mê cà phê có thể thưởng thức 1 tách cà phê trọn vẹn, đúng nghĩa.

Vậy cà phê túi lọc là gì? Vì sao cà phê túi lọc ngày càng phổ biến? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những giải đáp được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

Vì sao cà phê túi lọc (drip bag coffee) ngày càng phổ biến?

Cà phê túi lọc là gì?

Cà phê túi lọc (drip bag coffee) hay còn gọi là cà phê phin giấy, là một loại cà phê dạng gói tiện dụng. Loại cà phê này cũng sử dụng túi lọc như trà, tuy nhiên cách pha lại giống như pha cà phê phin. Lúc này túi lọc sẽ đóng vai trò thay thế như 1 chiếc phin, khi sử dụng bạn rót nước sôi vào túi, nước sôi sẽ ngấm qua cà phê rang xay và chảy xuống ly.

Cà phê túi lọc bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản, sau đó nó nhanh chóng lan rộng qua các nước Anh, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc. Tại Việt Nam, cà phê túi lọc cũng được ưa thích và đón nhận từ rất nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Vì sao cà phê túi lọc (drip bag coffee) ngày càng phổ biến?

Vì sao cà phê túi lọc ngày càng trở nên phổ biến?

Nếu như trước đây, người ta thường lựa chọn cà phê hòa tan thay cà phê phin để tiết kiệm thời gian thì trong những năm gần đây, loại cà phê túi lọc rất được ưa chuộng. Sở dĩ, cà phê túi lọc ngày càng trở nên phổ biến là vì nó mang lại nhiều tiện lợi, an toàn, vệ sinh và đặc biệt đảm bảo giữ đúng hương vị như với cà phê phin nguyên chất. Cụ thể, cà phê túi lọc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

- Giữ nguyên hương vị cà phê

Không như cà phê hòa tan, cà phê được đóng gói trong túi lọc là những loại cà phê rang xay nguyên chất 100% và thích hợp để pha phin. Việc lựa chọn cà phê túi lọc sẽ giúp đảm bảo được hương vị các loại hạt cà phê nhờ đó bạn có thể thưởng thức những tách cà phê thơm ngon, đậm đà, nguyên chất đến từ sản phẩm này.

- Tiện lợi, dễ sử dụng

Trước đây, để thưởng thức 1 ly cà phê truyền thống, con người cần mất rất nhiều thời gian và công cụ để pha. Nếu là ở nhà, điều này thường không gặp quá nhiều khó khăn tuy nhiên nếu bạn đang ở công ty, đi du lịch, công tác… thì bạn không thể dễ dàng để làm được điều này.

Chính sự ra đời của các loại cà phê túi lọc đã giúp bạn loại bỏ những lo lắng này, chỉ bằng những đồ dùng rất đơn giản, gọn nhẹ bạn đã có thể pha nhanh 1 ly cà phê và thưởng thức đúng hương vị cà phê truyền thống ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào.

Vì sao cà phê túi lọc (drip bag coffee) ngày càng phổ biến?

- Đảm bảo an toàn vệ sinh

Những loại cà phê túi lọc khi được sản xuất đều trải qua quy trình kiểm định chất lượng. Do đó việc sử dung cà phê túi lọc có thể giúp đảm bảo về chất lượng cà phê trong đó. Bạn cũng không cần lo lắng nó có thể bị pha trộn bột bắp hay lẫn tập chất, đảm bảo sự an toàn trong quá trình thưởng thức.

- Tiết kiệm thời gian

Cà phê túi lọc ngày càng trở nên phổ biến bởi vì nó pha chế rất nhanh và giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ với 1 số thao tác đơn giản như mở túi ra, rót nước sôi vào, những giọt cà phê sẽ lần lượt rơi cách nhanh chóng để biến thành tách cà phê nguyên chất đậm vị. Với 1 vài phút thôi là bạn đã có 1 ly cà phê cho riêng mình mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức chờ đợi.

- Không mất công vệ sinh

Sử dụng cà phê túi lọc, bạn không cần phải mất nhiều công sức pha chế lẫn làm sạch, lau rửa nó như đối với việc pha cà phê bằng phin. Bởi vì bạn chỉ cần 1 cái ly và 1 gói cà phê túi lọc là có thể nhanh chóng tạo thành 1 ly cà phê nguyên chất, đậm đặc.

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi vì sao cà phê túi lọc ngày càng phổ biến. Thật tuyệt vời nếu bạn chọn đúng thương hiệu cung cấp cà phê túi lọc uy tín, đảm bảo chất lượng, sẽ giúp tách cà phê của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC