0

Quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch

Nắm rõ quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm mà mình đang sử dụng cũng như pha chế được đúng cách giữ trọn hương vị cà phê của mình.

Cà phê túi lọc sạch hiện là một trong những sản phẩm cà phê đang được rất ưa chuộng hiện nay. Không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm vị như cà phê phin, cà phê túi lọc còn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian pha.

Quy trình sản xuất cà phê túi lọc như thế nào? Nếu bạn là một người đam mê cà phê, hãy cùng BMT Việt Nam cung cấp thêm kiến thức trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch

Ở bất kỳ sản phẩm nào, cũng đều có quy trình sản xuất tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Cà phê túi lọc cũng vậy, quy trình sản xuất của sản phẩm này bao gồm nhiều công đoạn và yêu cầu tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong chế biến để bảo đảm chất lượng cà phê đều tốt nhất.

Cụ thể, quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch có thể trải qua bao gồm 5 bước chính. Một bước đóng 1 vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra 1 tách cà phê ngon.

Quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch

Bước 1: Thu hoạch cà phê

Thu hoạch cà phê là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch. Bởi thu hoạch đúng những hạt cà phê ngon sẽ giúp người dân có thể mang lại những hạt cà phê chất lượng nhất đem đến 1 ly cà phê ngon nhất.

Dựa vào kinh nghiệm của mình, người dân sẽ chọn những loại hạt cà phê chín mọng và hái thủ công. Họ sẽ quan sát những hạt cà phê bị sâu và loại bỏ chúng ra. Còn những hạt cà phê còn lại họ sẽ bắt đầu xử lý ướt hoặc khô để đảm bảo chất lượng hạt.

Bước 2: Tách vỏ và thu hạt

Cà phê sau khi thu hoạch xong sẽ được ngâm trong nước để tách vỏ và thu hạt bằng loại máy chuyên dụng. Hoặc người dân có thể ngâm qua nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó phơi khô từ 2 – 3 ngày và dùng dụng cụ chuyên tách vỏ và thu hạt.

Bước 3: Làm sạch, phơi khô

Mục đích của bước này là loại bỏ và làm sạch hạt cà phê thu được trước khi tiến hành bước tiếp theo. Cà phê được làm sạch sẽ không bị ảnh hưởng đến màu sắc, mùi vị và thời gian sấy. Sau khi rửa, hạt cà phê được để ráo nước và sấy khô. Sau đó hạt cà phê sẽ được đưa vào bóc vỏ thóc và vỏ lụa.

Bước 4: Xử lý hạt cà phê, chọn lọc

Xử lý hạt cà phê là một trong những quá trình sản xuất cà phê túi lọc sạch khá khó khăn. Điều cần thiết là hạt cà phê sau khi thu hoạch cần còn nguyên vẹn, tỷ lệ hạt bị nứt và vỡ thấp. Nhằm để đảm bảo hạt cà phê có kích thước đồng điều, hạt cà phê sẽ được lựa chọn với kích thước từ 16 – 18.

Bước 5: Trộn cà phê

Tùy thuộc vào từng hương vị khác nhau mà doanh nghiệp sản xuất có thể tiến hành trộn các loại hạt cà phê với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Việc trộn hạt cà phê ngay lúc này sẽ giúp quá trình rang được đồng điều và không bị lẫn vị.

Quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch

Bước 6: Rang cà phê

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch, mang lại thành công cho một tách cà phê. Hương vị và màu sắc của cà phê sẽ được quyết định tại thời điểm này. Nhiệt độ trong quá trình rang cà phê thường dao động từ 200 đến 240 độ C.

Bước 7: Xay cà phê

Cà phê sau khi rang xong sẽ được để nguội và ủ từ 15 – 20 ngày trước khi xay. Thông thường tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất mà có kích thước xay cà phê nhất định để đảm bảo không được mịn quá nhưng cũng không được quá to.

Bước 8: Đóng gói

Quá trình sản xuất cà phê túi lọc sạch cuối cùng sẽ là đóng gói. Với cà phê túi lọc việc đóng gói sẽ dùng bằng giấy lọc nhúng tan trong nước để đóng (màng cà phê). Ngoài màng lọc thì cũng cần tem và chỉ, trong đó tem kẹp chỉ để tạo thành túi lọc. Quy trình đóng gói này sẽ được hoạt động theo máy đóng gói chuyên nghiệp, đã được phân thành tỉ lệ cà phê rõ ràng…

Quy trình sản xuất cà phê túi lọc sạch tại BMT diễn ra theo những quy trình được kiểm định rõ ràng, tỉ mỉ, chi tiết trong ngay khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến khâu rang xay, đóng gói đều được đảm bảo đúng chuẩn. Nhờ đó cà phê túi lọc sạch tại BMT mang đến hương vị cà phê tuyệt vời cho những người yêu thích và sành cà phê.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP