0

Pha cà phê phin Arabica cực chất cho buổi sáng

Học cách pha cà phê phin Arabica vào buổi sáng đúng cách sẽ giúp tạo ra tách cà phê đậm vị, thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Arabica được coi là một trong những dòng cà phê được nhiều người ưa chuộng nhất nhờ vào hương vị thơm ngon, ngọt ngào cùng với vị đắng chát nhè nhẹ và vị chua thanh. Tuy nhiên, để có một ly cà phê Arabica ngon đúng chuẩn, đúng vị  thì công thức pha chế đóng vai trò rất quan trọng.

Vậy công thức pha cà phê phin Arabica nào ngon nhất và tăng sự đậm đà cực chất dành cho mỗi buổi sáng sớm? Hãy tham khảo gợi ý được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Pha cà phê phin Arabica cực chất cho buổi sáng

Công thức pha cà phê phin Arabica cực chất cho buổi sáng

Có nhiều công thức để pha 1 tách cà phê Arabica, tùy thuộc vào từng khẩu vị khác nhau mà mỗi người sẽ có 1 công thức riêng hợp với gu thưởng thức cà phê của mình. Nếu bạn không phải là người chuyên pha chế cà phê và mong muốn có 1 tách cà phê Arabica ngon, hãy tham khảo các bước pha cà phê phin Arabica được chia sẻ ngay dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu dụng cụ

Nếu bạn muốn pha cà phê ngon, thì bước đầu tiên là cần chọn lựa nguyên liệu sạch. Hạt cà phê Arabica lúc này cần được lựa chọn là những hạt cà phê nguyên chất, chất lượng và không lẫn tạp chất. Hạt cà phê này phải rang chín vừa đủ và chọn đúng loại hạt phù hợp với pha phin cà phê.

Bên cạnh hạt cà phê chất lượng, sạch thì các dụng cụ cần thiết như phin, tách cũng cần được chú trọng. Phin và tách pha cà phê Arabica cần được đảm bảo sạch và tráng qua nước sôi để giúp cà phê nở đều hơn cũng như giảm lượng nhiệt. Nước pha cần lựa chọn nước tinh khiết, trong khi đó nhiệt độ sôi cần đảm bảo từ 95 – 100 độ C là thích hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành pha cà phê

Sau khi đã chọn được nguyên liệu cà phê Arabica nguyên chất và đầy đủ dụng cụ pha chế, bạn cần tiến hành pha cà phê. Dù bạn pha cà phê phin Arabica hay Robusta thì bạn cũng có chung 1 công thức như sau:

Đầu tiên cho khoảng 3 – 4 muỗng cà phê Arabica (tương đương với 25 gr) vào phin cà phê, lắc nhẹ để cà phê trải đều phin.. Sử dụng gạt xoay nhẹ theo hình xoắn óc và nén nhẹ cà phê lại sao cho cà phê đủ chặt vừa phải.

Sau đó, cho 15 ml nước sôi vào phin, chờ 20 giây cho nước ngấm đều vào bột cà phê và cho thêm 45 ml nước sôi còn lại, đậy nấp và chờ cà phê nguyên chất nhỏ giọt.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi có 1 tách cà phê hoàn chỉnh, nguyên chất tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm đường, sữa, đá theo nhu cầu của mình. Hoặc nếu không quen với vị đắng của cà phê Arabica bạn có thể cho thêm 1 chút muối nữa vào ly cà phê sẽ giúp ly cà phê trở nên đậm đà thơm ngon hơn.

Pha cà phê phin Arabica cực chất cho buổi sáng

Pha cà phê phin Arabica cần lưu ý những gì?

- Pha cà phê phin Arabica vào mỗi buổi sáng sớm bạn cần đảm bảo tâm trạng của mình, một tâm trạng vui vẻ và tỉnh táo có thể giúp giọt cà phê được ngon hơn, chất lượng hơn.

- Tùy thuộc vào sở thích thưởng thức mà bạn có thể lựa chọn trọng lượng bột cà phê cho cà phê phin. Thế nhưng khuyến cáo cho rằng từ 20 - 25gr bột cà phê là thích hợp nhất và cho ra 1 ly cà phê đúng chuẩn.

- Bạn có thể pha chế cà phê theo những công thức riêng, chẳng hạn như Espresso, Cappuccino hoặc cà phê Sài Gòn…

Có thể thấy cách pha cà phê phin Arabica thật rất đơn giản đúng không nào. Bạn chẳng tốn quá nhiều tiền cho việc thưởng thức 1 ly cà phê mà vẫn có 1 ly cà phê ngon, nguyên chất, đúng điệu và lại được pha chế theo sở thích riêng biệt của mình nữa chứ.

Mong rằng với công thức pha cà phê phin kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được 1 ly cà phê dành riêng cho mình vào mỗi buổi sáng sớm mà không tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn có nhu cầu mua bột cà phê Arabica nguyên chất, liên hệ với Công ty TNHH Cà phê BMT Việt Nam để được tư vấn bạn nhé.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP